Gần 50 công nhân phản ứng tập thể, đòi quyền lợi

.

Sáng 16.5, gần 50 công nhân Cty Cổ phần tổng hợp Việt Phú (Cty Việt Phú, Quảng Ngãi) đã có phản ứng ngừng việc tập thể để đòi giải quyết chế độ bảo hiểm cho người lao động hơn 9 tỉ đồng.

Gần 50 công nhân kéo đến trụ sở UBND tỉnh Quảng Ngãi, sau đó kéo đến trụ sở Văn phòng tiếp dân UBND tỉnh Quảng Ngãi để nhờ chính quyền can thiệp, yêu cầu công ty trả quyền lợi cho công nhân.   Công nhân tập trung trước Trụ sở Văn phòng tiếp dân. Ảnh: T.H 

Sáng cùng ngày, ông Phạm Trường Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cty, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Công Đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, đại diện BHXH tỉnh, Sở LĐTBXH, Chi cục thi hành án và gần 50 NLĐ.

Tại buổi làm việc, nhiều NLĐ đã bật khóc khi kể về sự khốn khó của bản thân cũng như gia đình. Tại văn phòng tiếp dân UBND tỉnh sáng 16.5. Ảnh: T.H Văn phòng tiếp dân UBND tỉnh sáng 16.5. Ảnh: T.H

“Tôi làm việc cho Cty Việt Phú 15 năm nay. Cuối năm 2013, dù biết Cty không đóng BHXH cho NLĐ, nhưng chúng tôi vẫn cố đeo bám với hi vọng Cty vượt qua khó khăn. Nhưng đến đầu năm 2017, Cty vẫn không đóng bảo hiểm, không giải quyết chế độ thai sản cho tôi nên tôi buộc phải nghỉ. Từ khi nghỉ việc đến nay, dù đau ốm thế nào tôi cũng không dám đi khám” – chị Nguyễn Thị Sương nghẹn ngào.

Trước đó, như báo Lao Động đã có bài viết: “Cty cổ phần tổng hợp Việt Phú chiếm dụng tiền BHXH: Hàng trăm người lao động kêu cứu” phản ánh việc, từ năm 2013, Cty Việt Phú vẫn trừ 10,5% lương của NLĐ nhưng lại không nộp BHXH cho NLĐ.

Đến cuối tháng 3.2018, số nợ của Cty này tại BHXH tỉnh Quảng Ngãi là hơn 9 tỉ đồng đã gây nhiều bức xúc. Đỉnh điểm là vào đầu năm 2018, hơn 200 CNLĐ đã có đơn cầu cứu lên cơ quan chức năng và Báo Lao Động.

T.H 16/05/2018 | 16:51
Chiếm dụng, công nhân, Đòi quyền lợi, Người lao động, Quảng Ngãi
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Luật sư bào chữa cho Hoàng Công Lương: "Chủ tọa vi phạm nghiêm trọng tố tụng trước phiên tòa công khai"Luật sư bào chữa cho Hoàng Công Lương: "Chủ tọa vi phạm nghiêm trọng tố tụng trước phiên tòa công khai" Luật sư bào chữa cho Hoàng Công Lương: "Chủ tọa vi phạm nghiêm trọng tố tụng trước phiên tòa công khai"
  • Bạo hành trẻ dã man ở Đà Nẵng: Có dấu hiệu tội hành hạ người khácBạo hành trẻ dã man ở Đà Nẵng: Có dấu hiệu tội hành hạ người khác Bạo hành trẻ dã man ở Đà Nẵng: Có dấu hiệu tội hành hạ người khác
  • Tiết lộ lí do đồng nghiệp thay đổi lời khai về bị cáo Hoàng Công Lương?Tiết lộ lí do đồng nghiệp thay đổi lời khai về bị cáo Hoàng Công Lương? Tiết lộ lí do đồng nghiệp thay đổi lời khai về bị cáo Hoàng Công Lương?
Gửi bình luận
Ý KIẾN CỦA BẠN ĐỌC (1)
  • Hà Lê
    Cứ theo bộ luạt hình sự mà làm. Các cơ quan khác, căn cứ trách nhiệm mà kỷ luật hoặc cách chức.
    Thích Trả lời
    5 ngày trước
Nguồn: laodong.vn