Đau đớn cái chết của cháu bé 8 tuổi: “Hãy trả con về đi, con ơi…”

.
.adv .e h3, .adv .e h4{text-align: left} .n_list_related .adv{float: left;overflow: inherit} .n_list_update .adv {overflow: inherit} .n_list_update .adv .e{float: left} .n_list_col .adv .e{float: left} .n_list_col .adv{float: left}

Theo thông tin đã đưa, khoảng 20h ngày 14/4 tại xã Đạo Tú, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra một vụ án mạng khi một người lạ mặt xông vào nhà đâm chết bé trai 8 tuổi. Nạn nhân là cháu Vũ Hoàng A. (8 tuổi).

Buổi chiều 15/4, đám tang cháu bé đã diễn ra tại nhà ở thôn Cẩm Trạch. Chiếc xe đưa thi thể đã hỏa táng của cháu về trước cửa nhà nhưng những người thân của cháu A. như chết lặng, họ vẫn không tin con, cháu của mình đã mãi mãi ra đi. Hai người em của cháu Hoàng A., đầu chít khăn tang, các cháu vẫn chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Thấy bố mẹ, ông bà kêu khóc hai cháu nhỏ cũng khóc theo.

Chị Thu (mẹ cháu bé Hoàng A.) nhớ lại giây phút bàng hoàng, tối 14/8, khoảng gần 8 giờ, chị đi sang quán tạp hoá gần nhà mua thùng mỳ tôm và trứng để chồng đi về muộn ăn thêm cho đỡ đói. Khi về đến nhà, thấy con ngồi trên vũng máu, chị còn chưa kịp định hình thì mọi người đã bế con đi bệnh viện.

Chị Thu, mẹ cháu bé đau đớn trước cái chết oan uổng của con trai (ảnh: vnexpress) Chị Thu, mẹ cháu bé đau đớn trước cái chết oan uổng của con trai (ảnh: vnexpress)

“Tôi vào nhà gọi con không thưa, nhìn con ngồi gục thấy máu chảy ra. Tôi choáng váng kêu gọi mọi người, khi đó ông bà nội ở dưới nhà chạy lên, bế sốc cháu dậy đưa thẳng đến bệnh viện”, chị Thu đau đớn kể lại. Vì quá bàng hoàng mà chị cũng không biết con bị thương ra sao, chỉ khi mọi người kể lại chị mới biết Hoàng A. bị đâm 2 nhát vào lưng xuyên thấu tim phổi và tử vong khi ra viện cấp cứu.

Gia đình chị Thu sinh được ba cậu con trai kháu khỉnh sau 10 năm cưới nhau. Mới lớp 2 nhưng Hoàng A đã tự đạp xe đi học, nấu cơm và chăm hai em. Rất ít khi vợ chồng chị phải nặng lời bởi bé “rất người lớn và thương bố mẹ”.

Sau nhiều năm tích cóp bằng nghề san lấp mặt bằng, gia đình chị Thu đang xây căn nhà mới khang trang. Hoàng A ước mơ có một căn phòng có nhiều cửa sổ và chiếc bàn học thật đẹp. “Vợ chồng tôi đã chuẩn bị tất cả cho cháu nhưng tiếc rằng ước mơ đã dang dở”, chị Thu nói.

Nơi cháu bé yên nghỉ cuối cùng (ảnh: afamily) Nơi cháu bé yên nghỉ cuối cùng (ảnh: afamily)

Bé Vũ Mạnh H. (6 tuổi), em trai của Hoàng A. liên mồm hỏi người thân: “Anh Hoàng A chết thật rồi sao mẹ ơi”. Gần một ngày trôi qua H không ngủ, em bảo cứ nhắm mắt là lại thấy anh trai bị người lạ đâm. Máu anh chảy be bét khắp nhà “khiến em hoảng hồn”. Theo lời em H, mẹ vừa đi thì bé Hoàng A bỏ dở bát cơm, chạy ra góc sân chơi. Lúc này, một người lạ bước ra từ chiếc ôtô, lao đến đâm Hoàng A.

Trong quá trình đưa Hoàng A. ra mộ để yên nghỉ, chị Thu đã khóc lên ngất xuống không biết bao nhiêu lần. Cứ mỗi lần tỉnh lại, chị lại lao về phía mộ con gào khóc, người thân phải ngăn cản lại.

“Con ra đi oan uổng quá, sao ông trời lại bắt tội con như vậy. Hãy trả con về đi, con ơi…”, tiếng khóc của người mẹ như thấu tận trời xanh.

Vụ bé trai 8 tuổi bị sát hại: Nỗi ám ảnh của những đứa trẻ còn lạiVụ bé trai 8 tuổi bị sát hại: Nỗi ám ảnh của những đứa trẻ còn lại
Nỗi đau tận cùng của mẹ có con 8 tuổi bị sát hại: Nhà mới con còn chưa kịp ở...Nỗi đau tận cùng của mẹ có con 8 tuổi bị sát hại: Nhà mới con còn chưa kịp ở...
Bố mẹ đi vắng, bé trai 8 tuổi bị người lạ vào nhà chém tử vongBố mẹ đi vắng, bé trai 8 tuổi bị người lạ vào nhà chém tử vong
Nguồn: www.phunutoday.vn