Ferrari 488 Pista Piloti không phải cỗ máy dành cho người bình thường

.

 

Tất nhiên, Lamborghini, hãng siêu xe có trụ sở tại Sant’Agata Bolognese cũng có tính độc quyền rất cao, với số lượng xe bán ra mỗi năm đều ít dần (bao gồm cả Urus mới). Nhưng Ferrari vẫn tự tin hơn đối thủ đồng hương của mình.

 

Mới đây, Ferrari đã giới thiệu một chiếc 488 Pista Piloti, là phiên bản đặc biệt của 488 Pista hàng đầu của dòng Ferrari 488 hiện tại. Tuy nhiên, để mua được Piloti không hề dễ dàng.

 

 

Được tạo ra bởi bộ phận cá nhân hóa Tailor Made và được thiết kế để tôn vinh sự thành công của những khách hàng đua xe Ferrari, 488 Pista Piloti chỉ có thể được mua bởi những tay đua.

 

Lấy cảm hứng từ AF Corse # 51, chiếc xe chiến thắng cả hai danh hiệu tại giải đua World Endurance Championship 2017, Ferrari 488 Pista Piloti có sẵn trong bốn màu ngoại thất khác nhau: Rosso Corsa, Blu Tour de France, Nero Daytona, và Argento Nurburgring.

 

 

Dù sử dụng màu sơn nào trong bốn sắc màu kể trên, diện mạo của 488 Pista Piloti sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi màu cờ Ý, vòng nguyệt quế WEC trên mui xe, logo nhà vô địch, chỉ số PRO, ống dẫn khí sơn đen mờ và cánh gió đuôi én sợi carbon đặc biệt ở phía sau.

 

 

Bước vào bên trong khoang cabin, thiết kế nội thất của Piloti gần như giống hệt với phiên bản Pista tiêu chuẩn, một vài yếu tố khác biệt nhỏ có thể kể đến là da Alcantara màu đen kết hợp bọc đục lỗ cũng từ Alcantara, biểu tượng lá cờ Ý cỡ lớn ở mỗi tựa lưng ghế.

 

Ngoài ra, đội ngũ Tailor Made còn tiếp tục sử dụng màu sắc của cờ Ý trên một số cạnh bộ phận và thảm sàn. Có thể thấy tổng thể của 488 Pista Piloti thể thao và cuốn hút hơn rất nhiều so với Pista.

 

 

Về truyền động, phiên bản Piloti vẫn được duy trì cỗ máy tăng áp kép V8 3,9 lít cho ra 720 mã lực của Ferrari, đây là động cơ đã xuất sắc dành được giải Động cơ của Năm trong ba năm liên tiếp (bao gồm cả năm nay).

 

Những ai quan tâm đến 488 Pista Piloti có thể chiêm ngưỡng siêu phẩm này trong giải đua 24 Hours of Le Mans lần thứ 86 diễn ra trong cuối tuần này, trên đường đua Circuit de la Sarthe ở Le Mans, Pháp.

Nhược Hi
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn