Những việc làm sai lầm sau khi tắm, 90% chị em mắc phải

.

Sakura HCL

Không lau khô vùng kín mà đã vội vàng mặc quần áo

Bạn không nên vội vàng mặc quần áo khi v.ù.n.g k.í.n của bạn vẫn còn ẩm ướt. Nếu không sẽ làm cho â.m đ.ạ.o có độ ẩm cao khi bạn mặc quần lót, các vi khuẩn sẽ phát triển mạnh gây ra bệnh phụ khoa như bệnh nhiễm t.r.ù.n.g nấm men Candida.

Nấm men Candida là loại nấm gây bệnh cho âm đạo điển hình, nó hoạt động mạnh trong môi trường ẩm ướt. Sự ấm áp, độ ẩm và ma sát điều do c.ọ xát giữa â.m đ.ạ.o và quần áo sẽ làm thay đổi độ pH trong môi trường â.m đ.ạ.o, tạo điều hợp thích hợp để cho nấm men phát triển và trở thành chứng bệnh phụ khoa phổ biến nhất là viêm â.m đ.ạ.o do nấm men Candida gây ra.

Sử dụng các loại xịt thơm, khăn lau khử mùi chứa hóa chất

– Bạn không nên dùng chất khử mùi, nước hoa hoặc thuốc xịt thơm, khăn lau khử mùi,… cho v.ù.n.g k.í.n. Đây là những sản phẩm có mùi thơm dễ dàng gây kích ứng cho da và làm mất cân bằng độ pH bên trong môi trường â.m đ.ạ.o.

Đi ngủ ngay sau khi tắm

Độ nóng của nước nóng sẽ khiến nhiệt độ cơ thể tăng nhanh gây ức chế hoạt động của não bộ. Nếu lập tức đi ngủ sau khi tắm, bạn sẽ rất khó chìm sâu vào giấc ngủ. Tốt hơn hết là bạn nên tắm trước khi đi ngủ khoảng 1 – 2h.

Không dùng kem dưỡng da sau khi tắm Vào mùa đông, làn da bạn dễ bị mất nước hơn. Do vậy, nếu bạn không dùng các sản phẩm dưỡng da sau khi tắm sẽ khiến da bạn khô, nẻ, sần sùi…

Nằm điều hòa sau khi tắm

Việc nhiệt độ hạ thấp đột ngột ngay sau khi tắm sẽ gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động lưu thông máu trong cơ thể, làm cho máu lên não chậm, không những thế còn ảnh hưởng tới nhịp đập của tim và huyết áp.

Đặc biệt, với những người có sức khỏe và sức đề kháng yếu, việc nằm điều hòa ngay sau khi tắm rất dễ gây tai biến, và đột quỵ.

Tắm như thế nào mới tốt cho sức khỏe?

Vào thời điểm giao mùa, nhiệt độ ban đêm giảm thấp hơn so với ngày, vì vậy, cho dù chưa sang mùa thu hay đông thì bạn cũng không nên tắm muộn vào ban đêm.

Từ sau 23h giờ là thời điểm bạn đặc biệt không nên tắm, tắm muộn có thể làm cho tình trạng cơ thể bị suy yếu nhanh, dễ dẫn đến đột quỵ, tai biến, đặc biệt với những người bị say rượu, mắc các bệnh tim mạch, cao huyết áp, những người có sức đề kháng yếu…

Khoảng thời gian này trong năm cũng có mưa nhiều hơn. Nhiều trận mưa còn kèm theo sấm sét. Bạn nên tránh tắm, gội khi mưa to có sấm sét vì sét có thể đánh vào đường điện làm nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Theo : webtretho

Nguồn: kenhphunu.com