Hai giải Pulitzer dành cho tác phẩm thực hiện ở Đông Nam Á

.

Giải "Phục vụ cộng đồng" được trao cho bài của Jodi Kantor và Megan Twohey trên New York Times, Ronan Farrow trên New Yoker khi họ phanh phui mảng tối trong cưỡng bức tình dục tại Hollywood và trở thành cảm hứng cho phong trào chống lại lạm dụng tình dục trên toàn thế giới.

Giải "Tin nóng" thuộc về đội ngũ của The Press-Democrat, Santa Rosa, California khi họ theo đuổi lịch sử vụ cháy rừng hủy hoại Santa Rosa và Sonoma County.

Giải "Phóng sự điều tra" thuộc về The Washington Post với loạt bài điều tra làm thay đổi cuộc đua ở thượng viện Alabama khi khui ra hành vi quấy rối tình dục của một ứng viên trong quá khứ.

Giải "Phân tích sự kiện" thuộc về đội ngũ của The Arizona Republic và USA Today Network khi sử dụng các tài liệu, hình ảnh và cả công nghệ thực tế ảo để phân tích những khó khăn và hậu quả không mong muốn của việc Tổng thống Trump muốn xây dựng bức tường dọc biên giới Mỹ - Mexico.

Giải báo chí quốc gia trao cho The New York Times và The Washington Post trong việc viết về nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

Giải báo chí quốc tế trao cho Clare Baldwin, Andrew R.C. Marshall và Manuel Mogato của Reuters về các bài báo nói về chiến dịch chống ma túy sắt máu tại Philippines. Đội ngũ phóng viên ảnh của Reuters cũng nhận giải khi ghi hình cuộc sống của người tị nạn Rohingya.

Jake Halpern, cây viết tự do và Michael Sloan, nhà vẽ tranh biếm họa tự do của The New York Times nhận giải biếm họa khi có loạt tranh về cuộc sống của người tị nạn và nỗi lo bị trục xuất.

Pulitzer là giải thưởng vinh danh những thành tựu trong ngành báo, tạp chí và báo chí trực tuyến, văn học và kịch nghệ ở Mỹ.

A.T

Nguồn: motthegioi.vn