7 sự thật nên nói ra tránh tổn thương sau này

.
7 su that nen noi ra tranh ton thuong sau nay hinh 1

Sự tăng cân: Nếu một người anh em, người bạn có dấu hiệu tăng cân nhanh chóng bạn nên nhắc nhở họ bởi nguyên nhân có thể do chế độ ăn uống không hợp lý hoặc bệnh tật. Hãy nói sự thay đổi quá nhiều ở cơ thể người đó và cùng tìm ra nguyên nhân.

7 su that nen noi ra tranh ton thuong sau nay hinh 2

Chi tiêu quá mức: Một cá nhân sẽ tự quyết định số tiền mà họ chi tiêu hàng ngày, với những chi tiêu cá nhân không quá lớn của họ có thể không gây nhiều tác động. Tuy nhiên, với những khoản chi quá lớn, bạn cần bàn bạc, tham khảo ý kiến người thân thiết để đảm bảo sự ổn định tài chính.

7 su that nen noi ra tranh ton thuong sau nay hinh 3

Thích hay không thích: Hãy nói thẳng cho họ biết việc mình không thích thay vì việc ép buộc bản thân phải tham gia. Bởi vì, nếu cứ tỏ vẻ thích thú để làm hài lòng người khác, bạn sẽ không còn là chính mình nữa.

7 su that nen noi ra tranh ton thuong sau nay hinh 4

Không có ý định sinh con: Ai trong chúng ta cũng đều có những ý định khác nhau cho cuộc sống và đôi khi, nó khác với quan điểm sống của các thành viên trong gia đình. Nếu cha mẹ bạn cương quyết rằng bạn phải có con thì hãy nói cho họ hiểu, có thể ban đầu khó chấp nhận nhưng theo thời gian, họ sẽ dần quen với điều đó.

7 su that nen noi ra tranh ton thuong sau nay hinh 5

Mùi cơ thể: Nếu người thân xung quanh bạn có mùi hôi miệng, mùi cơ thể thì hãy nhẹ nhàng thông báo cho họ biết để có thể khắc phục. Đó là cơ hội để họ có thể lấy lại những ấn tượng từ người xung quanh.

7 su that nen noi ra tranh ton thuong sau nay hinh 6

Hết tình cảm: Người ta thường nói, vợ chồng sống với nhau ngoài tình còn nghĩa. Thế nhưng, khi tình cảm đã không còn, bạn hãy nói cho người bạn đời hiểu bởi người ta không thể sống với nhau khi không còn sự yêu thương. Hơn nữa, hai người cũng không nên lãng phí thời gian của nhau.

7 su that nen noi ra tranh ton thuong sau nay hinh 7

Thông báo về bệnh: Nhiều người khi mắc bệnh thường chọn cách che giấu sự thật đến cùng bởi sợ những người thân yêu sẽ tổn thương. Tuy nhiên, điều này không khiến người bị giấu thấy thoải mái mà chính là khiến họ hối hận, không biết phải đối xử như thế nào. Hãy thông báo cho những người thân thiết biết bởi họ sẽ là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần giúp bạn chống chọi lại bệnh tật./.

Nguồn: vov.vn