Hà Nội cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm tại mương Nghĩa Đô

.
Ngày 17/5, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) công bố quyết định, tổ chức thực hiện cưỡng chế phá dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Dự án Cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô.
Hà Nội cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm tại mương Nghĩa Đô Dù đã có thông báo từ trước nhưng khu chợ “cóc” số 1 Nguyễn Khánh Toàn vẫn tấp nập buôn bán sáng 17/5. Khi lực lượng chức năng bắt đầu làm việc họ mới nháo nhác dọn hàng quán.
Hà Nội cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm tại mương Nghĩa Đô Các tiểu thương tỏ ra khá bình tĩnh và ôn hòa, tạo điều kiện cho lực lượng chức năng làm việc.
Hà Nội cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm tại mương Nghĩa Đô Tuy nhiên cũng có khá nhiều người tỏ ra bất ngờ. Công an hết sức vất vả để giải thích cho họ biết rằng họp chợ ngoài đường gây cản trở giao thông và hướng dẫn họ lên chợ Quan Hoa ngay gần đó để buôn bán.
Hà Nội cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm tại mương Nghĩa Đô Các biển hiệu của các công trình vi phạm nếu không tự giác tháo dỡ sẽ bị lực lượng chức năng đưa máy xúc vào cưỡng chế.
Hà Nội cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm tại mương Nghĩa Đô Đồ đạc, bàn ghế của các hàng quán đều phải di dời ra khỏi khu đất, tránh tình trạng khi chính quyền không có mặt, người dân lại dọn hàng ra bán.
Hà Nội cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm tại mương Nghĩa Đô Nhiều nhân viên tại các cửa hàng hôm nay phải tăng ca làm cả buổi sáng để thu dọn vật dụng, bàn ghế.
Hà Nội cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm tại mương Nghĩa Đô Một số cửa hàng chưa đến lượt cũng đã thuê người đến gỡ bỏ biển hiệu
Hà Nội cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm tại mương Nghĩa Đô Sau khi đã dọn dẹp bên trong, các khu nhà xưởng, cửa hàng sẽ bị rào kín lại để chuẩn bị giải phóng trả lại mặt bằng.
Hà Nội cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm tại mương Nghĩa Đô Trước đó vào chiều 11/5, trả lời Zing.vn, ông Trần Việt Hà, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, cho biết: "Chúng tôi gửi thông báo đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh liên quan trên mương sớm di chuyển địa điểm kinh doanh, kinh doanh đúng mục đích là trông giữ xe và phụ trợ. Đối với các trường hợp không chấp hành, quận tổ chức cưỡng chế xử lý vi phạm trật tự xây dựng vào ngày 17/5 và rào dự án trước các ô kinh doanh không đúng".
Hà Nội cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm tại mương Nghĩa Đô Tuy nhiên, không ít hộ kinh doanh cảm thấy chưa bằng lòng với quyết định của quận Cầu Giấy. Nhiều băng rôn phản đối được treo trước cửa các hàng quán phản đối việc tháo dỡ.
Hà Nội cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm tại mương Nghĩa Đô Nhiều nhân viên lắc đầu ngao ngán. Khi cửa hàng đóng cửa, nhiều người trong số họ rơi vào tình trạng mất việc.
Hà Nội cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm tại mương Nghĩa Đô Trước đó vào ngày 16/5, nhiều cửa hàng đã bị cắt điện và dừng hoạt động.
Hà Nội cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm tại mương Nghĩa Đô Các hộ kinh doanh có 60 ngày để hoàn tất việc di dời tài sản.
Hà Nội cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm tại mương Nghĩa Đô Phía cuối đường Nguyễn Khánh Toàn, những tấm biển cho thuê được trưng ra. Dự án làm đến đâu, người dân chạy đến đó giải tỏa chợ đầu đường, cuối đường đã có người sẵn sàng cho thuê đất.

Theo Quỳnh Trang - Thế Sơn (Tri Thức Trực Tuyến)

Nguồn: docbao.vn