Bảo hiểm xã hội Hà Nội vừa công khai danh sách 500 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội kéo dài từ 6-24 tháng. Các doanh nghiệp doanh nghiệp nợ tổng số tiền bảo hiểm xã hội lên tới hơn 322,8 tỷ đồng.
Có tới 46% khách mời tại hội thảo “Cơ hội đột phá tăng trưởng kinh doanh” tin rằng GDP của Việt Nam sẽ đạt tăng trưởng từ 6,5-7% trong năm nay. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi rất cơ bản, Chính phủ cũng đã đánh giá đầy đủ về những thách thức lớn...
Ngày 20/3, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) đã diễn ra lễ khai mạc 2 hội chợ, triển lãm quốc tế quy mô lớn về công nghiệp phụ trợ trong lĩnh vực chế biến và đóng gói bao bì thực phẩm, đồ uống và dược phẩm, máy móc ngành nhựa và cao su.
Ngày 20/3, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ngày 19/3, ông Đặng Ngọc Dũng Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng tổ công tác vừa có cuộc họp để bàn kế hoạch hỗ trợ Tập đoàn FLC triển khai Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu - Lý Sơn.
Thẻ cào mang lại may mắn cho một nữ khách hàng của VinaPhone đang sinh sống tại Hà Nội có mệnh giá 100.000đ, được chị sử dụng cho nhu cầu liên lạc công việc hàng ngày.
Vài tiếng đi biển, ngư dân Nguyễn Đôn ở huyện Đức Phổ trúng mẻ cá bè xước gần 8 tấn, bán được cả tỷ đồng.
Gần đây, trên các phương tiện truyền thông có thông tin người dân ở Hải Dương phải nhổ bỏ su hào vứt đầy đồng vì giá cả rẻ, thương lái không đến mua.
Bộ Công Thương cho biết, cơ quan này đang phối hợp với các Bộ, ngành liên quan cùng với Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) và các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra-basa của Việt Nam, thảo luận tất cả các phương án xử lý để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các doanh nghiệp Việt Nam.
Theo dự báo của Công ty chứng khoán HSC, lợi nhuận của HDBank tăng khoảng 64% lên gần 4.000 tỷ đồng trong năm 2018 nhờ tăng trưởng từ mảng cho vay và thu nhập ngoài lãi thuần.
Ba máy của phân xưởng kéo sợi thuộc dự án nhà máy xơ sợi Đình Vũ sẽ chạy lại vào cuối tháng Ba này.
Ngày 18/3, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde đã cảnh bảo về những hệ lụy của việc Mỹ tăng cường áp đặt các hàng rào thuế quan trong thời gian gần đây.
Tin vui đối với khách du lịch quốc tế đến với Thủ đô Hà Nội, kể từ ngày 17/3/2018, du khách có thể đăng ký 2 tour khám phá khu vực phố cổ mang tên “Phố nghề Hà Nội”, “Truyền thuyết Hà Nội” tại Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch, Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Từ 24 đến 26/3, UBND xã Thủy An, TX Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) tổ chức lễ hội đền An Biên Xuân Mậu Tuất 2018 và Kỷ niệm 2000 năm ngày sinh Nữ tướng Lê Chân.
Các doanh nghiệp trong nước đồng loạt hạ giá vàng SJC do sức ép điều chỉnh từ thị trường vàng thế giới.
Tháng ba là mùa hoa anh đào, hoa mơ, hoa đỗ quyên nở rộ tại vùng tây nam Trung Quốc.
Bà Mạnh Thị Tuyết Mai – Trưởng phòng Chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp, Vụ Chính sách, Tổng cục Thuế cho rằng, đang dùng biện pháp tuyên truyền, phổ biến về trách nhiệm và nghĩa vụ nộp thuế đối với hình thức kinh doanh điện tử. Ngoài ra, muốn thu thuế kinh doanh qua mạng phải sửa đổi nhiều quy định của các luật liên quan, đồng thời cơ quan quản lý cần phối hợp chặt chẽ với nhau chống thất thu thuế.
Thực hiện Đề án phát triển nửa triệu con đại gia súc hàng hóa tỉnh giai đoạn 2018 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025, huyện Bắc Quang đã xây dựng kế hoạch thực hiện tổng thể Năm 2018.
Theo cục trồng trọt, Bộ NN-PTNT, tính đến thời điểm này, thống kê từ các tỉnh có nhiều vùng rau chuyên canh thì diện tích rau cuối vụ Đông và lứa đầu vụ Xuân hiện nay nhiều nhất ở Hà Nội còn 1.150 ha, Hải Dương còn hơn 100 ha, các tỉnh khác còn 10 - 15 ha. Hiện tượng sản lượng ế thừa, phải chặt bỏ xảy ra với 2 loại rau là củ cải trắng và su hào.
Theo thống kê, hiện Hưng Yên có 51 làng nghề đang hoạt động. Nhiều sản phẩm hàng hoá của một số làng nghề đã có mặt ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Independent vừa công bố danh sách 10 bãi biển còn nguyên sơ dành cho du khách tìm kiếm những điểm đến thân thiện với môi trường, trong đó có bãi Đất Thắm, Côn Đảo, Việt Nam.