Vậy là vị Thủ tướng, người con của Củ Chi, TPHCM đã từ biệt cõi đời. Ông ra đi để lại niềm tiếc thương về một con người hiến dâng cả cuộc đời cho quê hương, đất nước, để lại hình ảnh một người hiền, với nụ cười, phong cách giản dị, hào sảng, đậm chất Nam bộ. 
Tối nay 19-3, linh cữu đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ được Ban tổ chức lễ tang di quan từ quê nhà ở ấp Chánh, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi về quàn tại Hội trường Thống Nhất (TPHCM).
Sáng ngày 19-3, tại Lữ đoàn 125, Quận 2, Cục Chính trị Hải quân đã khai mạc Hội nghị Tập huấn công tác đảng, công tác chính trị năm 2018 cho các đơn vị hải quân khu vực TPHCM.
Ngày 19-3, từ sáng sớm, tại nhà riêng của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, nhiều đoàn đại diện các sở ban ngành, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, người dân tại TPHCM và nhiều tỉnh thành trong cả nước nối nhau thành dòng người tiếp tục đến viếng ông với lòng tiếc thương vô hạn một người trọn đời vì nước, vì dân. “Anh Sáu”, “Chú Sáu”, “Bác Sáu” không còn nhưng những kỷ niệm, những câu chuyện về ông vẫn luôn trong tâm trí người ở lại.
Một trong những mốc son trong thời kỳ anh Sáu làm Thủ tướng là việc thúc đẩy Việt Nam và Hoa Kỳ hoàn tất đàm phán và ký kết Hiệp định Thương mại Song phương, đánh dấu bước tiến lịch sử trong quá trình bình thường hóa quan hệ hoàn toàn giữa hai nước.
Ngày 18-3, tại phiên họp toàn thể Hội nghị cấp cao đầu tiên giữa hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Australia, các nhà lãnh đạo đã trao đổi về định hướng quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Australia, một trong những chủ đề lớn là tăng cường hợp tác kinh tế, giáo dục...
Chiều 18-3 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã có cuộc gặp gỡ kiều bào Việt Nam tại Nhật Bản ở Đại sứ quán Việt Nam (Tokyo).
Ngày 18-3, nhiều đoàn thể, gia đình trong khắp cả nước đã tới tư gia tại huyện Củ Chi (TPHCM) viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải (Sáu Khải). Biết sinh tử là lẽ thường của nhân loại, song tới chia ly lần cuối, không ai kiềm được lòng tiếc thương.
Tang lễ đồng chí Phan Văn Khải được tổ chức theo nghi thức Quốc tang
Trong khuôn khổ của Hội báo toàn quốc năm 2018, ngày 17-3, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra cuộc tọa đàm “Làm báo trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0”.
Ngày 17-3, trong khuôn khổ Hội nghị cao cấp đặc biệt ASEAN - Australia đang diễn ra ở thành phố Sydney, các quan chức đại diện Australia và các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ký Biên bản ghi nhớ “Tăng cường hợp tác chống khủng bố quốc tế”. 
Trong khi bài thơ của tôi viết để tặng anh còn chưa ráo mực, thế mà anh đã vội vĩnh biệt non sông đất nước để bước “sang kiếp khác”, để phiêu diêu trong cõi vĩnh hằng.
Nghe tin nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải (Sáu Khải) từ trần, nhiều người thân thiết, cảm mến tài năng và đức độ bác Sáu Khải đã tới nhà riêng ở huyện Củ Chi, TPHCM bày tỏ niềm thương tiếc. Lễ viếng chính thức chưa bắt đầu, song dòng người đến chia tay lần cuối người bác, người anh, người đồng chí Sáu Khải đã nối dài…
Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã từ trần vào hồi 1h30’ ngày 17-3-2018 tại quê nhà Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.
Sáng 16-3, Hội nghị Cấp cao đặc biệt đầu tiên giữa Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Australia đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế ở thành phố Sydney với sự tham dự của Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các nước ASEAN.
Chiều 16-3, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM tiếp đoàn công tác của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), do ông Alex Mourmouras dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại thành phố. 
Chiều ngày 16-3, Ban Tổ chức Trung ương cùng Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức Lễ công bố Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ.
Chiều 16-3, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã trao quyết định điều động, chỉ định đồng chí Trần Kim Yến, Thành ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM, tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Quận ủy, giữ chức Bí thư Quận ủy quận 1 nhiệm kỳ 2015-2020, từ ngày 16-3.