Tự Trồng rau mầm để nâng cao bữa ăn hàng ngày ở căn nhà

Tự Trồng rau mầm để nâng cấp giờ ăn mỗi ngày nơi nhà. Theo chị hương cho biết: “Rau mầm vừa dễ trồng vừa hao hạn chế thời gian chăm sóc, chỉ một tuần là đã thu hoạch đc, tôi trồng đa phần loại nên có rau ăn luân phiên, giờ ăn của bé do đấy phong phú, an toàn thêm, còn Anh chị thì có cảm thấy an tâm nên dùng bữa ngon mồm thêm cực nhiều”. máy làm giá đỗ bách khoa hà nội

cùng anh Hưng tại chung cư An Phú – An Khánh, quận 2, TP HCM, thì mặc dù diện tích S sân căn nhà rất hiếm nhưng bà xã ông chồng anh cũng đã tạo dựng đc một vườn rau nhỏ khá hoàn hảo. Thỉnh thoảng, vào ngày lễ hoặc chủ nhật, hai vợ chồng lại đèo nhau đi sắm hạt giống, khay, chậu, giá thể (đất trồng), kệ, khăn giấy… rồi thuộc hai đứa con hì hục đào xới, gieo trồng. Để tiết kiệm diện tích, anh Hưng đã bố trí vườn rau của chúng ta thành phần lớn tầng, từng tầng liệu pháp nhau khoảng 20-25 cm, với nhiều kiểu rau củ không giống nhau.

“Các con bạn rất thích thú cùng việc gieo trồng này rất., đến lớp về là lúc đầu xắn tay tưới nước, chăm sóc mỗi chậu rau, nhìn ngắm từng chồi xanh nảy mầm rồi chị em thủ thỉ bàn luận đủ thứ điều”, anh Hưng tâm sự. máy làm rau mầm giá rẻ

Khi mà hàm lượng dược liệu bảo vệ thực vật, thuốc kích thích ở rau xanh quá đáng, vấn đề vệ sinh an toàn thức ăn đang có rất nhiều báo động như Hiện tại, thì việc tổ chức vườn rau ở nhà, mà cốt yếu là các loại rau mầm đang được không ít gia đình hướng đến. Nước để trồng rau mầm phải bảo đảm là nước sạch hơn, đất trồng để ươm rau mầm thường là loại đất sạch hơn hữu cơ sinh học, được chế tạo từ xơ dừa, đã có đủ bổ dưỡng nên trong thời gian trồng không cần bổ sung bất kể một loại phân bón nào khác, do đó mang lại sự bảo đảm cao.

Bà Mai, nhà ở đường Nguyễn Trãi, Q.5, đc mấy bà bạn ở câu lạc bộ nhảy dưỡng sinh của hội người trung liên ở bà đang hoạt động khuyến khích, cũng đã trồng một số khay rau nhỏ trên ban công & hành lang ngôi nhà. &Ldquo;Nhờ mấy chậu rau xinh xắn mà thiên nhiên ngôi nhà cửa đẹp ra trông thấy, con cháu cũng chứng tỏ rau đảm bảo để ăn nữa”, bà giới thiệu.

thỉnh thoảng bà còn đem rau biếu cho mấy mình khác, hay khi nào rau phần lớn thì các cụ thường tụ tập lại căn nhà bà để tổ chức tập dancing rồi nấu ăn, ăn. &Ldquo;Các món như súp rau nhúng tái, sa lát trộn tinh dầu thiên nhiên giấm, lẩu, tôm sú tái chanh, thủy hải sản nướng, bánh xèo… thì đặc biệt rau mầm rồi”, bà Mai tươi cười. bán thiết bị làm giá đỗ

Theo nghiên cứu của các Chuyên Viên bổ dưỡng, rau mầm có giá chữa dinh dưỡng gấp 5 lần rau hay. Rau mầm là nguồn chất xơ thiên nhiên có đựng được nhiều oxy, phần lớn chất khoáng và những vi ta min B, C, E… cũng giống như đa phần dưỡng chất khác nên rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt rau mầm có số lượng calo quá thấp nên cực thích hợp cùng người ăn kiêng.

ở một nghiên cứu và phân tích trước khi đây ở ĐH Y khoa Johns Hopkins, TS Paul Talalay and các cộng sự của ông cũng phát hiện ra rằng rau mầm bông cải xanh (trồng khoảng 3 ngày), do đựng số lớn hợp chất sulforaphane tự nhiên, giúp cho chất chống lão hóa, nên có Cơ hội chống ung thư cao.

thâu tóm yêu cầu của khá nhiều hộ mái ấm gia đình, những siêu thị chuyên tiêu thụ giống, vật dụng để trồng rau mầm Hiện nay không ít, từ hạt giống cho tới giá thể, khay, bình xịt.

thường nhật khoảng 100g hạt giống, giá 8.000 đến 15.000 đồng tùy từng loại thì trồng đc chừng 1-1,2 kg rau mầm. Phương pháp trồng cũng giản đơn nên chỉ việc nhìn vào tờ hướng dẫn đi kèm khi bán hạt giống thì ai cũng có thể trồng được. Không dừng lại ở đó, rau mầm dễ sinh trưởng nên hạt giống không cần phải tẩm dược liệu, do đó tỷ trọng an toàn cao.

 

.